Trang chủ Hướng dẫn Hướng dẫn tự tạo cho mình chiếc kính thực tế ảo Cardboard

Hướng dẫn tự tạo cho mình chiếc kính thực tế ảo Cardboard

0
108

Nếu bạn không muốn bỏ ra 20$ để mua chiếc kính Cardboard từ Google, bạn có thể làm theo hướng dẫn sau đây để tự làm riêng cho mình một thiết bị với màu sắc và sáng tạo theo phong cách của chính mình. Sau đây là những thứ bạn cần để tạo ra Cardboard:

ingredients

 1. Bìa Cạc-tông
  Tấm bìa cạc-tông có kích thước lớn. Tối thiểu 22cm chiều ngang, 56cm chiều rộng, 1.5mm độ dày để đảm bảo độ bền và kích thước. Bạn có thể in bản vẽ thiết kế trực tiếp trên tấm bìa cạc-tông này. Để đơn giản hơn, bạn có thể in bìa cạc-tông tại các cửa hàng thiết kế, quảng cáo (có sẵn giấy cạc-tông cỡ lớn và máy in).
 2. Thấu kính
  Thấu kính: đây là thành phần khó kiếm nhất để tạo nên Cardboard. Bạn cần phải có 2 thấu kính có tiêu cự 45mm để lắp vào phần ống kính của kính thực tế ảo. Bạn có thể đặt làm 2 thấu kính tại các cửa hàng làm kính mắt.
 3. Nam châm
  Nam châm: 2 viên nam châm, một nam châm gốm (nam châm đen) và một nam châm đất hiếm (nam châm neodymium), với đường kính khoảng 19mm và độ dày khoảng 3mm. Bạn có thể mua những nam châm nay tại các tiệm cơ khí.
 4. Miếng dán
  4 Miếng dán Velcro (loại khóa dán trên áo quần, cái khoá của áo quần.. gồm có hai dải bằng sợi nilông, một nhám một trơn, khi ép lại sẽ dính chặt nhau), với kích thước các chiều 20x30mm. Bạn có thể tìm mua tại các cửa hàng dụng vụ may mặc.2832806_1280-velcro-rebranding
 5. Dây cao su
  Dây cao su, với chiều dài tối thiểu khoảng 8cm, dùng để cột chặt smartphone vào kính thực tế ảo.
 6. Thẻ NFC (Không quan trọng)
  Thẻ NFC để tự động kích hoạt ứng dụng đặc biệt trên smartphone mỗi khi lắp đặt vào Cardboard. Bạn thiết lập đường dẫn đến cardboard://v1.0.0.

Bạn cũng sẽ cần đến kéo và keo dán.

Lưu ý: Và quan trọng hơn hết, bạn phải có một smartphone chạy nền tảng Android 4.1 trở lên. Sở dĩ đòi hỏi nền tảng Android 4.1 trở lên để có thể cài đặt ứng dụng Cardboard, tương thích với kính thực tế ảo Cardboard.

Dưới đây mình cũng cung cấp thêm cho các bạn video từ MaxMobile – Hướng dẫn làm Google Cardboard để các bạn có thể hình dung dễ dàng hơn trong việc làm thiết bị này

Nguồn: cardboard.smileway.org, youtube