Trang chủ Hướng dẫn WordPress.com hỗ trợ đăng tải hình ảnh / video 360°

WordPress.com hỗ trợ đăng tải hình ảnh / video 360°

0
134

Truyền tải nội dung media với định dạng 360° lên website cá nhân ngày trở nên rất nóng. Nắm bắt được xu thế, WordPress.com thông báo trên website của họ. Người dùng sử dụng Blog trên nền tằn của WordPress.com đã có thể đăng tải nội dung 360° một cách rất đơn giản.

Điều đặc biệt là nội dung sẽ hiển thị tốt trên phần lớn các thiết bị. Đối với PC, người dùng sẽ sử dụng chuột để di chuyển xem hình ảnh, video ở các góc độ khác nhau. Đối với trên các thiết bị nhỏ hơn như Tablet hoặc Mobile, người dùng có thể di chuyển thiết bị để xem hình ảnh và video 360°.

Một số tờ báo lớn là thử nghiệm tính năng này trên Cardboard, Gear, Daydream, Rift, và Vive. Chức năng này của WordPress hoạt động tương đối tốt, trên một số thiết bị vẫn hoạt động không mượt. WordPress đã sử dụng JavaScript API có tên là WebVR để hiển thị nội dụng với định dạng 360°.

Việc sử dụng cũng tương đối đơn giản, người dùng chỉ cần nhập shortcode với định dạng được cung cấp sẳn.

See the Pen Shortcode for VR Embed by Võ Minh Mẫn (@v-minh-mn-the-looper) on CodePen.

Hiện tại thì chức năng này chỉ mới hoạt động trên WordPress.com, còn đối với phiên bản seft-host WordPress.org thì người dùng sẽ phải đợi. WordPress cập nhật chức năng này vào plug-in khá nổi tiếng là Jetpack.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể chèn video hoặc hình ảnh 360° lên website của mình thông qua hướng dẫn sau của VR News “Cách chèn ảnh / video 360° vào website“.