Saturday, 15.08.2020
32 C
Ho Chi Minh City
  • Tin tức

Chrome 67 sẽ mang đến những cải tiến mạnh mẽ cho game di động nền web, VR, và AR

Nổi bật

Cách chèn ảnh / video 360° trên website cá nhân

Google là một trong hãng công nghệ đi đầu trong việc phát triển nội dung 360°và thiết bị VR....

WordPress.com hỗ trợ đăng tải hình ảnh / video 360°

Truyền tải nội dung media với định dạng 360° lên website cá nhân ngày trở nên rất nóng. Nắm...

Nancy’s Summer VR – Tựa game mobile 18+ cực hot cho dân FA chính hiệu giải sầu

Nancy's Summer VR là tựa game casual thực tế ảo được ra mắt lần đầu tiên vào khoảng cuối...

Top ứng dụng chụp hình 360 độ cho iOS

Để chụp hình Panorama hoặc 360 độ thì bạn có thể dùng ứng dụng chụp ảnh mặc định trên...

Chrome 66 chỉ vừa mới ra mắt với tính năng đáng chú ý là chặn các nội dung tự phát, thì Google đã “nhá hàng” những tính năng mới sẽ xuất hiện trong phiên bản Chrome tiếp theo.

Cụ thể, phiên bản Chrome 67 dù không phải là một bản nâng cấp lớn, nhưng sẽ đặt nền tảng cho việc mang lại những trải nghiệm di động nền web tốt hơn bằng cách tận dụng ưu thế của các cảm biến trên smartphone, cũng như framework WebXR mới kết hợp các hàm VR và AR thành một.

Lý do khiến smartphone có khả năng trở thành những thiết bị VR và AR tuỳ biến cực tốt là bởi chúng đã được trang bị sẵn phần cứng cần thiết để hiển thị và điều khiển những trải nghiệm này, từ màn hình đến camera, và đặc biệt là các cảm biến. Trong bối cảnh các hãng trình duyệt ra sức ủng hộ web như một phương thức mở và phổ quát để phát triển và trải nghiệm các tựa game cũng như các nội dung VR/AR, thì họ chắc chắn sẽ cần một công cụ cho phép truy cập và sử dụng các thành phần trên smartphone nói trên.

Chrome 67 Beta hiện bao gồm các hàm API mà Google gọi là “Generic Sensor API”. Nói dễ hiểu thì các API này cung cấp cho các nhà phát triển khả năng truy cập đến các dữ liệu thu được từ cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, cảm biến phương hướng (gồm gia tốc + con quay hồi chuyển), và cảm biến chuyển động (gồm gia tốc + con quay hồi chuyển + từ kế); sau đó chúng có thể được sử dụng để tạo các game nền web như mê cung, hay các ứng dụng như la bàn số.

Bản beta này cũng nhá hàng hàm API Web XR. Chuẩn sắp ra mắt này về cơ bản dựa trên chuẩn WebVR hiện có, cộng thêm khả năng xử lý AR. Dù mới chỉ ở giai đoạn sơ khởi, nhưng hàm API WebXR này có thể được dùng để tạo ra mọi thứ, từ các video 360 độ đến các dịch vụ mua sắm tại nhà, và tất cả đều hoạt động gọn gàng bên trong trình duyệt.

Giống Mozilla, Google đang đẩy mạnh phát triển các công nghệ web – đặc biệt là trên Chrome – nhằm biến chúng thành một framework phổ quát hơn để phục vụ việc tạo các ứng dụng và dịch vụ có thể hoạt động trên mọi thiết bị và nền tảng. WebXR là một ví dụ, được Google kỳ vọng sẽ hoạt động trên các nền tảng VR dựa trên di động như Google Daydream và Samsung Gear VR, cũng như các nền tảng VR dựa trên desktop như Oculus, VIVE, và Windows Mixed Reality. Mọi thứ bạn cần chỉ là một trình duyệt web và một vài cảm biến mà thôi.

Nguồn: Genk, SlashGear

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sniper Elite VR – Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019

Nhắc đến Sniper Elite là nhắc đến một siêu phẩm hành động lén lút kết hợp...

Samsung Gear VR vượt mốc một triệu người sử dụng

Theo số liệu được công bố bởi Oculus VR, công ty hàng đầu trong phát triển công nghệ thực tế ảo thuộc Facebook và...

iPhone 8 sẽ dùng cảm biến laser phía sau, không chỉ lấy nét mà còn nhận diện độ sâu cho AR

Thông tin mới nhất cho chúng ta thấy iPhone 8 sẽ trang bị cảm biến laser phía sau, nhưng nó không chỉ dùng để lấy nét như những...

Bạn mong đợi gì tại sự kiện Google I/O 2016

Hội nghị lập trình viên Google I/O 2016 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20 tháng 5 được trông đợi sẽ là sự...

Facebook mở chức năng 360 photos cho toàn bộ người dùng

Hôm nay Mark Zuckerberg đã chính thức mở chức năng 360 photos cho tất cả các tài khoản Facebook trên toàn thế giới.Chức năng...

Sphericam 2 – Camera quay video 360 ấn tượng

Sphericam 2 có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều, cùng với cấu hình camera cực khủng. Sphericam 2 có hình cầu, cho phép ghi lại tất cả...

Bài viết tương tự