Công nghệ VR
Now Reading
Facebook giới thiệu tính năng “VR Memories” giúp bạn trở lại tuổi thơ theo góc nhìn thực tế ảo
0

Rachel Franklin, giám đốc mảng VR tại Facebook cho biết: “VR memories sẽ biến các album ảnh trên Facebook của bạn trở nên chân thực và sống động hơn”

 

Trong ngày đầu tiên của Hội nghị F8 diễn ra vào rạng sáng hôm nay (2/5), Facebook đã công bố rất nhiều thay đổi lớn cũng như hàng loạt dự án mới mà mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang tiến hành. Bên cạnh chức năng hẹn hò độc đáo, bộ kính Oculus Go hay giao diện mới của Messenger, Facebook còn nuôi tham vọng nâng tầm công nghệ AI và VR với tính năng “VR memories”.

Hiểu một cách đơn giản thì “VR memories” có nghĩa là “những kỷ niệm thực tế ảo”. Và đó chính là nhiệm vụ chính của tính năng này: Biến những bức ảnh 2D hoặc video cũ mà người dùng đã chia sẻ trên Facebook thành mô hình đám mây điểm không gian (Spatial Point Cloud). Qua đó, người dùng như được trở lại địa điểm mà họ đã chụp những bức hình của mình bằng một trải nghiệm vô hình kỳ lạ và rất mới mẻ.

Rachel Franklin, giám đốc mảng VR tại Facebook cho biết: “VR memories sẽ biến các album ảnh trên Facebook của bạn trở nên chân thực và sống động hơn”. Tuy nhiên, ông vẫn giữ kín những thông tin chi tiết về tính năng mới này và chỉ giới thiệu một cách khái quát nhất.

Một trong những thắc mắc chung lớn nhất của người dùng ở thời điểm hiện tại chính là dung lượng dữ liệu mà Facebook sẽ phải sử dụng để tái tạo mô hình điểm đám mây 3D từ những bức ảnh cũ của họ. Để “VR memories” có thể thực sự có thể xây dựng lại chính xác không gian, địa điểm trong ảnh, Facebook cần sở hữu một lượng rất lớn các dữ liệu hình ảnh chụp từ nhiều góc độ khác độ.

Bên cạnh đó, việc tái tạo hình ảnh 3D từ những bức ảnh 2D vốn là đề tài cực nóng mà các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đồ họa máy tính vẫn luôn theo đuổi và đã thu về không ít thành tựu trong nhiều năm qua. Những tiến bộ trong việc chỉnh sửa hình ảnh mà họ đạt được khiến nhiều người thích thú, háo hức nhưng vẫn có chút hoài nghi với tính năng “VR memories” mới của Facebook.

Hiện tại, chúng ta chưa thể khẳng định chắc chắn về những ích lợi cũng như ảnh hưởng mà “VR memories” mang lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một tính năng rất lạ và cũng rất đáng để mong chờ sau Hội nghị F8 của Facebook.

Nguồn: Genk,TechCrunch

What's your reaction?
Happy
0%
Glad
0%
Thumbs Up
0%
Laugh
0%
Cool
0%
Cheers!
0%
Devil
0%
Sleep
0%