Saturday, 15.08.2020
32 C
Ho Chi Minh City
  • Tin tức
  • Trò chơi

Facebook giới thiệu tính năng “VR Memories” giúp bạn trở lại tuổi thơ theo góc nhìn thực tế ảo

Nổi bật

Cách chèn ảnh / video 360° trên website cá nhân

Google là một trong hãng công nghệ đi đầu trong việc phát triển nội dung 360°và thiết bị VR....

WordPress.com hỗ trợ đăng tải hình ảnh / video 360°

Truyền tải nội dung media với định dạng 360° lên website cá nhân ngày trở nên rất nóng. Nắm...

Nancy’s Summer VR – Tựa game mobile 18+ cực hot cho dân FA chính hiệu giải sầu

Nancy's Summer VR là tựa game casual thực tế ảo được ra mắt lần đầu tiên vào khoảng cuối...

Top ứng dụng chụp hình 360 độ cho iOS

Để chụp hình Panorama hoặc 360 độ thì bạn có thể dùng ứng dụng chụp ảnh mặc định trên...

Rachel Franklin, giám đốc mảng VR tại Facebook cho biết: “VR memories sẽ biến các album ảnh trên Facebook của bạn trở nên chân thực và sống động hơn”

 

Trong ngày đầu tiên của Hội nghị F8 diễn ra vào rạng sáng hôm nay (2/5), Facebook đã công bố rất nhiều thay đổi lớn cũng như hàng loạt dự án mới mà mạng xã hội lớn nhất thế giới này đang tiến hành. Bên cạnh chức năng hẹn hò độc đáo, bộ kính Oculus Go hay giao diện mới của Messenger, Facebook còn nuôi tham vọng nâng tầm công nghệ AI và VR với tính năng “VR memories”.

Hiểu một cách đơn giản thì “VR memories” có nghĩa là “những kỷ niệm thực tế ảo”. Và đó chính là nhiệm vụ chính của tính năng này: Biến những bức ảnh 2D hoặc video cũ mà người dùng đã chia sẻ trên Facebook thành mô hình đám mây điểm không gian (Spatial Point Cloud). Qua đó, người dùng như được trở lại địa điểm mà họ đã chụp những bức hình của mình bằng một trải nghiệm vô hình kỳ lạ và rất mới mẻ.

Rachel Franklin, giám đốc mảng VR tại Facebook cho biết: “VR memories sẽ biến các album ảnh trên Facebook của bạn trở nên chân thực và sống động hơn”. Tuy nhiên, ông vẫn giữ kín những thông tin chi tiết về tính năng mới này và chỉ giới thiệu một cách khái quát nhất.

Một trong những thắc mắc chung lớn nhất của người dùng ở thời điểm hiện tại chính là dung lượng dữ liệu mà Facebook sẽ phải sử dụng để tái tạo mô hình điểm đám mây 3D từ những bức ảnh cũ của họ. Để “VR memories” có thể thực sự có thể xây dựng lại chính xác không gian, địa điểm trong ảnh, Facebook cần sở hữu một lượng rất lớn các dữ liệu hình ảnh chụp từ nhiều góc độ khác độ.

Bên cạnh đó, việc tái tạo hình ảnh 3D từ những bức ảnh 2D vốn là đề tài cực nóng mà các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ đồ họa máy tính vẫn luôn theo đuổi và đã thu về không ít thành tựu trong nhiều năm qua. Những tiến bộ trong việc chỉnh sửa hình ảnh mà họ đạt được khiến nhiều người thích thú, háo hức nhưng vẫn có chút hoài nghi với tính năng “VR memories” mới của Facebook.

Hiện tại, chúng ta chưa thể khẳng định chắc chắn về những ích lợi cũng như ảnh hưởng mà “VR memories” mang lại trong thời gian tới. Tuy nhiên, đây chắc chắn là một tính năng rất lạ và cũng rất đáng để mong chờ sau Hội nghị F8 của Facebook.

Nguồn: Genk,TechCrunch

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sniper Elite VR – Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019

Nhắc đến Sniper Elite là nhắc đến một siêu phẩm hành động lén lút kết hợp...

Samsung Gear VR vượt mốc một triệu người sử dụng

Theo số liệu được công bố bởi Oculus VR, công ty hàng đầu trong phát triển công nghệ thực tế ảo thuộc Facebook và...

iPhone 8 sẽ dùng cảm biến laser phía sau, không chỉ lấy nét mà còn nhận diện độ sâu cho AR

Thông tin mới nhất cho chúng ta thấy iPhone 8 sẽ trang bị cảm biến laser phía sau, nhưng nó không chỉ dùng để lấy nét như những...

Bạn mong đợi gì tại sự kiện Google I/O 2016

Hội nghị lập trình viên Google I/O 2016 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20 tháng 5 được trông đợi sẽ là sự...

Facebook mở chức năng 360 photos cho toàn bộ người dùng

Hôm nay Mark Zuckerberg đã chính thức mở chức năng 360 photos cho tất cả các tài khoản Facebook trên toàn thế giới.Chức năng...

Sphericam 2 – Camera quay video 360 ấn tượng

Sphericam 2 có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều, cùng với cấu hình camera cực khủng. Sphericam 2 có hình cầu, cho phép ghi lại tất cả...

Bài viết tương tự