Sunday, 29.03.2020
32 C
Ho Chi Minh City
  • Tin tức

[MWC2019] Microsoft HoloLens 2 và đây là những điều bạn cần biết

Nổi bật

Cách chèn ảnh / video 360° trên website cá nhân

Google là một trong hãng công nghệ đi đầu trong việc phát triển nội dung 360°và thiết bị VR....

WordPress.com hỗ trợ đăng tải hình ảnh / video 360°

Truyền tải nội dung media với định dạng 360° lên website cá nhân ngày trở nên rất nóng. Nắm...

Hướng dẫn post video và hình ảnh 360 lên Facebook

Thời gian vừa qua bạn sẽ bắt gặp một số video hoặc hình ảnh 360 độ được tải lên...

Top ứng dụng chụp hình 360 độ cho iOS

Để chụp hình Panorama hoặc 360 độ thì bạn có thể dùng ứng dụng chụp ảnh mặc định trên...

Microsoft vừa mang đến hội nghị Mobile World Congress chiếc kính thực tế ảo HoloLens thế hệ thứ 2 của mình với nhiều chi tiết nâng cấp đáng giá

Thiết kế và tính năng:

Thiết bị này có góc nhìn rộng hơn gấp đôi so với người tiền nhiệm (không rõ là bao nhiêu độ), và cứ mỗi độ như vậy được hiển thị bởi 47 pixel. Microsoft ví việc này giống như là nâng cấp mỗi “mắt” từ 720p lên thành 2K vậy. Chiếc kính mới cũng sẽ theo dõi mống mắt của bạn để biết chính xác bạn đang nhìn vào đâu. Tính năng xác thực Windows Hello để đăng nhập mống mắt đương nhiên có sẵn trên máy.

HoloLens 2 sử dụng một cảm biến chiều sâu mới theo dạng Time of Flight (ToF), nó sử dụng tia laser chiếu ra rồi đo thời gian ánh sáng phản xạ trở lại để biết khoảng cách nhờ một số thuật toán riêng. ToF trên kính này được dùng để theo dõi chuyển động của tay, bạn không cần phải cầm controller nào cả. Trong phần demo, Microsoft đã tương tác với nhiều thứ trong không gian 3D, ví dụ như đàn một cây dương cầm ảo, hay tương tác với đồng nghiệp qua Microsoft Teams. Bạn có thể chỉ dùng 1 ngón tay hay cả bàn tay để chạm vào các nút giữa không trung.

Nhờ sử dụng vật liệu mới là sợi carbon và cải thiện khả năng tản nhiệt nên HoloLens 2 đeo sẽ thoải mái hơn so với đời cũ. Bạn có thể vặn núm để siết nón lại tương tự như PlayStation VR. Khi bạn cần tập trung nhanh vào một thứ gì đó, bạn có thể kéo kính lên, kiểu như mũ bảo hiểm mà chúng ta hay đội.

HoloLens 2 không dành cho người tiêu dùng cá nhân, Microsoft chủ yếu muốn bán nó cho các doanh nghiệp để họ ứng dụng vào công việc hằng ngày. Hiện có một số đối tác như Airbus, Honeywell, Pearson, Saab là đang chuẩn bị làm chuyện đó. Những công ty làm sản xuất cần giả lập linh kiện lên mẫu thật, nghiên cứu những góc khác nhau của sản phẩm trước khi quyết định làm, hay tương tác giữa nhân viên ở nhiều quốc gia khác nhau ở cùng một nơi… là những ứng dụng dễ thấy của HoloLens.

Ngoài phần cứng, Microsoft còn hợp tác để mở rộng hệ sinh thái của Hololens khi thông báo việc hợp tác với Mozilla để ra mắt Firefox Reality, trình duyệt web được thiết kế dành riêng cho thực tế tăng cường, trên HoloLens. Epic Games, hãng sở hữu tựa game “Fortnite”, cũng cho biết sẽ họ sẽ hỗ trợ cho bộ công cụ phát triển game nổi tiếng Unreal Engine 4 lên HoloLens. Hơn nữa, Microsoft cũng thông báo về các dịch vụ mới trên đám mây Azure để tạo nên các ứng dụng thực tế hỗn hợp.

HoloLens 2 sẽ đối đầu với Magic Leap, startup được Google chống lưng đã phát hành thiết bị đầu tiên Magic Leap One vào cuối năm ngoái. Trong khi đó, bản thân Google cũng đang nghiên cứu thế hệ thứ 2 của chiếc kính thông minh Google Glass, cũng như Facebook.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Tin mới

Sniper Elite VR – Siêu phẩm game bắn súng thực tế ảo hot nhất năm 2019

Nhắc đến Sniper Elite là nhắc đến một siêu phẩm hành động lén lút kết hợp...

Samsung Gear VR vượt mốc một triệu người sử dụng

Theo số liệu được công bố bởi Oculus VR, công ty hàng đầu trong phát triển công nghệ thực tế ảo thuộc Facebook và...

iPhone 8 sẽ dùng cảm biến laser phía sau, không chỉ lấy nét mà còn nhận diện độ sâu cho AR

Thông tin mới nhất cho chúng ta thấy iPhone 8 sẽ trang bị cảm biến laser phía sau, nhưng nó không chỉ dùng để lấy nét như những...

Bạn mong đợi gì tại sự kiện Google I/O 2016

Hội nghị lập trình viên Google I/O 2016 sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 20 tháng 5 được trông đợi sẽ là sự...

Facebook mở chức năng 360 photos cho toàn bộ người dùng

Hôm nay Mark Zuckerberg đã chính thức mở chức năng 360 photos cho tất cả các tài khoản Facebook trên toàn thế giới.Chức năng...

Sphericam 2 – Camera quay video 360 ấn tượng

Sphericam 2 có kích thước nhỏ gọn hơn nhiều, cùng với cấu hình camera cực khủng. Sphericam 2 có hình cầu, cho phép ghi lại tất cả...

Bài viết tương tự